Bao lâu rồi ta không chụp ảnh với gia đình?

Tết Âm Lịch, luôn là dịp hiếm hoi trong năm để cả nhà cùng ngồi lại vui niềm vui đoàn viên. Những ngày này, rộn rã, náo nức trong lòng mong tin người phương xa về, người ở quê ra, người lại quay về quê nhà…

DSC05254

Gia đình Châu – Chương bên đồi chè Đà Lạt

Tôi vẫn nhớ những cảm xúc của mình khi lần giở những trang album ảnh cũ xem lại, ngày bé, khi chỉ có Tết mới được mặc áo mới, được chụp ảnh, bằng chiếc máy phim nhỏ có 36 kiểu ảnh, lưu lại trân trọng phút sum vầy của gia đình.
Dường như niềm vui xem lại ảnh kỷ niệm chưa bao giờ mất đi, dù thời gian và công nghệ đã tiến những bước dài, nhưng tình yêu và cảm xúc trong mỗi con người thì vẫn bước những bước thật chậm rãi, sâu lắng. Làm sao quên được bức ảnh cũ với chính mình trong chiếc váy kẻ ô ngày xa xưa đứng ngơ ngác bên thềm nhà, hay trong gian phòng khách cũ của ông bà, cả ba thế hệ cùng bên nhau cười nói
DSC05101

Trong vườn dâu

Tôi vẫn ước giá mà ngày xưa, hai mươi năm trước mình có một chiếc máy ảnh, và tiền phim không quá đắt đỏ, mọi thứ không quá khó khăn, tôi sẽ có thêm nhiều ảnh của em trai, của chị gái, của ông, của bà mà giờ đây xa lắm.
Đây cũng là dịp để cả nhà cùng góp mặt trong một bức ảnh gia đình, thay cho những bức ảnh vội vàng hàng ngày, thiếu người này, trống chỗ nọ chụp bằng điện thoại.
Hầu như ít nhiếp ảnh gia nào có thể dàn đều tình yêu cho ảnh cưới, ảnh gia đình. Vậy mà, không ít lần team chúng tôi bước cùng cô dâu chú rể từ lúc chụp pre-wedding đến phóng sự cưới, rồi lại chụp ảnh gia đình, và sau đó là ảnh mẹ bầu, ảnh bé sơ sinh, ảnh trẻ em… Cảm xúc trước sự yêu thương của một gia đình, một cuộc đời mới chưa bao giờ nhạt nhoà đi.
Xuyên suốt những bộ ảnh, đồng hành cùng tình yêu của họ, chúng tôi thấy mình chưa bao giờ khô đi dòng cảm xúc. Có đôi người khách thương mến dành tặng cho chúng tôi tên gọi “Phó nháy gia đình”, nghe vui vui và thân thương cứ như “bác sỹ gia đình” hay “quán quen gia đình” khác.
12465915_10205303729062227_526518173646218373_o
Tình yêu, bạn luôn có thể tìm thấy điều ấy lấp lánh trong những bức ảnh trong trẻo, bình dị của Louis Wu, cũng nhiều và đẹp như những bức ảnh mà anh đã chụp về gia đình nhỏ của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *